Website xã Tân Liên

http://xatanlien.quangtri.gov.vn


Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Tân Liên

Ngày 10/02/2022 UBND xã Tân Liên ban hành Công văn số 06/UBND-VP về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
BCĐ phòng, chống dịch Covid 19 xã giăng dây, treo bảng cách ly y tế  đối với trường hợp F0 điều trị tại nhà
    Trong thời gian qua trên địa bàn xã xuất hiện nhiều ca nhiễm Covid-19, nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng rất cao. Tính từ 01/01/2022 đến ngày 08/02/2022 trên địa bàn xã có 25 ca F0, 92 F1. Để  kịp thời ngăn chặn tình hình lây nhiễm Covid-19, UBND xã Tân Liên yêu cầu thành viên BCĐ phòng, chống dịch Covid-19; Công an xã; Ban CHQS xã, Tramh Y tế xã; BQL Chợ; các thôn và các tổ Covid Cộng đồng khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung như sau:
     1. Tiếp tục tuyên truyền đến toàn thể Nhân dân nêu cao ý thức trách nhiệm trong việc phòng, chống dịch Covid-19. Hạn chế tụ tập đông người khi không thực sự cần thiết và thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo Y tế; khuyến khích người dân tự thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho bản thân, gia đình để chủ động phòng, chống dịch bệnh (tự test tại nhà hoặc dịch vụ); chủ động tự theo dõi sức khỏe tại nhà để thông báo cho Trạm Y tế xã khi cần thiết.
     2. Trạm Y tế xã chủ trì, phối hợp với thành viên BCĐ phòng, chống dịch  Covid-19 xã phụ trách các thôn tiến hành rà soát, kiểm tra lập danh sách các hộ gia đình đủ điều kiện để điều trị F0 đã được xác định và cách ly F1 tại nhà để chủ động phương án điều trị tại nhà.
     3. Tổ Covid Cộng đồng tiếp tục giám sát các trường hợp F0 đang điều trị tại nhà; các trường hợp F1 cách ly y tế tại nhà và tuyên truyền hướng dẫn các trường hợp liên quan đến các ca bệnh đến ngay Trạm Y tế để khai báo y tế.
     4. Giao Công an xã, Quân sự xã phối hợp với thành viên BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 xã tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của bộ Y tế.
     5. Đề nghị BQL chợ Tân Liên tăng cường công tác tuyên tuyền và khuyến khích tất cả các tiểu thương tự test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 trước khi vào chợ, những người có liên quan đến F0 thực hiện khai báo y tế kịp thời và chấp hành nghiêm việc tự theo dõi sức khỏe tại nhà, ít nhất 7 ngày và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
BCĐ phòng, chống dịch xã phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch Covid 19
BCĐ phòng, chống dịch xã phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch Covid 19

     UBND xã yêu cầu thành viên BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 xã; Công an xã; Ban CHQS xã; Trạm Y tế xã; BQL Chợ; BQL 8 thôn và tổ Covid Cộng đồng các thôn nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Nguồn tin: VHTT